Vợ mới sinh 3 ngày đã làm “chuyện đó” và cái kết kinh hãi khi chồng về bất ngờ

Cưới nhau được 3 tháng thì Thắng chồng Thủy phải đi công trình xa. Biết vợ mới ở cùng mẹ chồng sẽ chịu nhiều áp lực nên Thắng chồng thường xuyên gọi điện về động viên vợ cố gắng.

5 tháng sau trong 1 lần chồng về nhà nghỉ tầm nửa tháng thì Thủy đã hạnh phúc khi biết mình có bầu. Thắng vẫn tiếp tục phải đi làm xa, nên thời gian đầu bầu bí nghén ngẩm Thúy khổ cực vô cùng trước sự soi mói của mẹ chồng:

– Gớm, bây giờ sướng quá các chị ấy cứ nhõng nhẽo nôn ọe để làm bộ thế chứ. Chúng tôi ngày xưa chửa đẻ 5-7 đứa vẫn làm hung hục có làm sao đâu.

– Chắc tại cơ địa con yếu nên mới nôn nhiều như thế mẹ ạ.

– Cơ địa yếu cái gì, cứ nằm dài trên giường không chịu vận động thì chả yếu. Dậy mà vận động đi, lau dọn hết nhà cửa đi thì tự dưng khỏe ngay thôi.

Mẹ chồng nói thế Thủy chẳng dám nằm trên giường nữa. Đi làm về dù có mệt lả thì cô vẫn cố gắng cơm nước dọn dẹp mọi thứ. 4 tầng nhà lúc nào cũng phải sạch bóng. Vậy mà ra bên ngoài mẹ chồng Thủy vẫn còn bảo con dâu lười, cậy bầu bí chẳng chịu làm gì. Thủy nghe thế cũng mặc kệ cho qua, cô biết đôi co ra bên ngoài thì mẹ chồng nàng dâu sẽ càng khó sống.

Có hôm mệt quá, Thủy vẫn cố gắng nấu cơm cho mẹ chồng. Lúc ngửi thấy mùi cơm cô đã chực nôn ra rồi nhưng vẫn cố nín. Cho đến lúc mở nồi cơm ra xới cơm cho bà thì cô đã không chịu được nữa, nôn ngay ra nhà. Ai ngờ mẹ chồng cô chửi thậm tệ:

– Bố mẹ chị dạy dỗ chị như thế đấy hả. Đời thủa nhà ai mẹ chồng đang ngồi ăn cơm mà con dâu nôn mửa ra ngay bên cạnh hay không??

– Con, con xin lỗi… Vì con không nín thêm được nữa.

– Chị liếm sạch ngay chỗ đó cho tôi. Con chó nhà tôi nó còn có ý thức hơn chị đấy.

Thủy điếng người, nước mắt rưng rưng cô không ngờ một người mẹ chồng là cán bộ nghỉ hưu lại nói ra những lời đó. Thực sự nếu không vì chồng là người đàn ông tử tế, vì đứa con trong bụng thì cô đã ra khỏi căn nhà này rồi.

Cả đêm ấy Thủy không ngủ chỉ nằm khóc, cô định gọi điện cho chồng nhưng rồi sợ anh đang bận làm đêm nên không dám gọi nữa. Thủy chỉ còn biết tâm sự với đứa bạn thân mà thôi. Nhưng chẳng biết mẹ chồng ở bên ngoài nghe lén câu được câu chăng lại bảo Thủy ton hót với chồng nên bà càng ghét cô ra mặt.

Dịp đó căng quá Thủy phải xin về nhà đẻ ở cho tới tận ngày sinh. Mẹ chồng cô không giữ mà còn bảo: “Về đó cho ông bà ấy dạy lại con gái đi chứ nhà tôi không chấp nhận dâu con như thế đâu”. 2 tháng ở nhà mẹ đẻ, mẹ chồng Thủy cũng chẳng hề qua thăm hay hỏi han con dâu 1 câu nào. Chồng Thủy khi đó khá bận nên cũng bảo Thủy cứ ở tạm nhà ngoại, đợi sinh con anh về rồi nói chuyện sau.

Cuối cùng cũng tới ngày Thủy trở dạ, mẹ phải bắt taxi đưa con gái vào viện. Dù được thông gia gọi điện báo nhưng con dâu sinh cháu được nửa ngày rồi mẹ chồng Thủy mới vào thăm. Bà cũng chỉ nhìn rồi ôm đứa cháu đích tôn của mình một lúc rồi về chứ tuyệt nhiên không hỏi con dâu 1 câu. Lúc về bà còn dặn cháu: “Ra viện thì về với bà nội cu Tún nhé, bà sẽ chăm cháu của bà chứ chẳng cần ai chăm hộ đâu”.

Không muốn con gái sẽ khổ sau này với mẹ chồng nên sau 3 ngày ở viện về mẹ đẻ Thủy đưa luôn con và cháu về nhà bà thông gia nhờ bà chăm sóc giúp. Mẹ Thủy biết nếu đưa con cháu về nhà mình thì chắc chắn sẽ có chuyện to. Vậy nhưng khi Thủy vừa tự lưng xuống giường, mẹ chồng đã chống nạnh:

– Sinh thường, khỏe mạnh không làm sao cả nên không ai phải hầu. Cô tự mà nấu nướng giặt giũ đồ của mình của con đi. Tôi chỉ chăm cháu tôi thôi.

Thủy nín nặng gượng dậy tự mình làm mọi việc. Bà nói bà chăm cháu nhưng thực ra bà chỉ gọi là ngó qua mặt cháu 1 lúc rồi lại sang hàng xóm tám chuyện.

Đêm nào cũng vậy cho tới 5 ngày sau, Thắng bất ngờ về nhà sớm hơn kế hoạch mà không báo trước muốn để vợ bất ngờ. 12 giờ đêm anh về tới nhà. Điện trong nhà đã tắt cả, anh mở cửa lên phòng mình thì thấy nhà tắm vẫn sáng đèn, lò dò ngó vào thì sốc ngất khi thấy vợ người nhễ nhại mồ hôi, hì hục trong đó. Thắng giật mạnh tay vợ:

– Vừa mới sinh con được mấy ngày sau đã thức đêm mò hôm giặt giũ thế này hả. Sau này chưa già tay chân đã run rẩy thì sao??

– Em…

Thúy ào lên nức nở, cô chỉ biết ôm lấy chồng mà khóc. Thắng biết hết mọi chuyện dù Thủy chưa một lần nói với anh, nhưng bạn Thủy kể lại. Anh dắt tay vợ, gõ cửa phòng mẹ:

– Mẹ ơi, mai con sẽ thuê nhà để vợ chồng con ra ở riêng. Ở với mẹ thế này vợ con khổ quá.

Nói rồi Thắng đưa vợ về phòng đóng chặt cửa lại, Thủy biết cuộc sống trước mắt của mẹ con cô sẽ sáng sủa hơn rồi.